Tin tức

KINH HOÀNG TÁC HẠI TỪ TIA CỰC TÍM

02.11.2018

Tia cực tím có tác hại khôn lường nhưng không ít người ỷ y và vẫn chưa hiểu rõ về nó. Vậy ảnh hưởng của nó như thế nào đối với cuộc sống hiện tại. Hãy cùng Kisetsu tìm hiểu nhé!

Khái niệm về tia cực tím

Tia cực tím (UV) là một dạng tia điện từ có tác dụng tổng hợp Vitamin D, chống còi xương, phòng ngừa các bệnh ngoài da…

Tia cực tím dựa vào bước sóng ánh sáng được chia làm 3 loại: UVA, UVB, UVC. Trong đó tia UVA có năng lượng bức xạ ánh sáng cao nhất ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da chúng ta.

Tính chất của 3 loại tia UV

Tác hại kinh hoàng của tia cực tím.

Tiếp xúc với tia cực tím quá nhiều

Nếu chúng ta thường xuyên tiếp xúc với ánh mặt trời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như:

Sạm, đen da: khi tiếp xúc với ánh mặt trời liên tục sẽ khiến các sắc tố melanin trở nên đậm và dày đặc hơn dẫn đến làn da đen và sạm đi

Cháy, bỏng da: sẽ khiến các tế bào da bị hao mòn và hư hại xuất hiện tình trạng ửng đỏ da

Lão hóa da sớm: Tiếp xúc với tia cực tím nhiều sẽ dẫn đến sự thay đổi cấu trúc của các lớp hạ bì. Độ đàn hồi và collagen sẽ bị thoái hóa khiến cho da bị lão hóa sớm

Ung thư da: đây là tình trạng nặng nề nhất do tia cực tím gây ra

Biện pháp phòng tránh

Các tổ chức y tế  đã khuyến cáo nên hạn chế sự tiếp xúc của cơ thể với tia cực tím thông qua dùng các sản phẩm kem chống nắng hoặc mặc những trang phục kín đáo, chống nắng.

Hiểu được điều đó, Kisetsu đã cho ra đời dòng áo khoác ANTI – UV với khả năng chống UV lên đến 98%. Không chỉ vậy, với chất liệu vải được nhập khẩu tại Nhật cùng với ứng dụng công nghệ sản xuất từ Nhật Bản. Dòng áo khoác ANTI – UV còn mang đến cảm giác thoáng mát cho người dùng giúp bảo vệ làn da bạn từ bên ngoài.

Áo khoác Anti UV lên đến 98%

Có nhiều màu sắc để chọn

Bài viết liên quan