Tin tức

TUYỆT CHIÊU BẢO QUẢN QUẦN ÁO LUÔN NHƯ MỚI

24.10.2018

Việc bảo quản quần áo là rất cần thiết không chỉ tiết kiệm mà còn giúp bạn lưu giữ những mẫu quần áo yêu thích thật lâu hơn nữa. Thế nhưng, có rất nhiều bạn vẫn chưa hiểu được, phương pháp bảo quản nào là tốt và phù hợp với chất liệu quần áo của mình. Hãy cùng Kisetsu nắm vững những tuyệt chiêu sau đây nhé!

Khi giặt quần áo nên phân loại theo chất liệu vải, màu sắc

Đây là một trong những cách bảo quản áo quần tốt nhất mà rất nhiều bạn bỏ qua vì để tiết kiệm thời gian giặt. Nhiều bạn thường bỏ lẫn những loại quần áo với nhau mà không chú trọng đến chất liệu cũng như màu sắc. Điều này dẫn đến sau một thời gian giặt sẽ khiến quần áo bị phai màu, pha màu. Sẽ thật thảm họa nếu bạn giặt một chiếc áo sơ mi hay áo thun trắng với những chiếc đầm, áo đầy màu sắc khác.

Nhớ giặt riêng những mẫu quần áo có tối màu (đen, xanh navi…) với những mẫu sáng màu (xanh lá, xanh da trời, hồng, vàng,…) và những mẫu đồ màu trắng. Khuyến khích bạn hãy giặt tay để giữ quần áo luôn sạch và mới hơn.

Hãy nhớ phân loại quần áo nhé

Giữ dáng áo quần

Cách phơi, treo, gấp quần áo tác động rất nhiều đến độ bền của chúng. Để có thể giữ được dáng áo, bạn nên hiểu rõ về chất liệu cũng như phom dáng của chúng.

Chẳng hạn, các loại áo khoác nên treo bằng chiếc móc gỗ dày hay móc nhựa chắc chắn vì cần giữ dáng cho phần vai. Áo sơ mi chất mềm, mỏng cũng rất dễ nhăn nên cần được treo căng bằng móc nhựa. Đồ len và T-shirt tốt nhất nên gấp gọn nhưng tuyệt đối không chất đống trong tủ, bởi sức nặng của cái trên sẽ tạo nên những đường gập không đáng có cho cái dưới.

Tránh treo áo trên ghế ngồi làm việc hay treo quá gần nhau, việc này sẽ làm tăng thêm độ nhăn cho quần áo.

Dùng các loại móc khác nhau để treo cho phù hợp với chất liệu quần áo

Lộn trái quần áo khi phơi

Động tác này sẽ giúp vải tránh bị phai màu và quần áo bền hơn. Bên cạnh đó, lộn trái còn giúp các loại vải dễ bị sổ tránh được điều này.

Đừng quên lộn trái quần áo khi phơi

Thay đổi luân phiên các kiểu trang phục với nhau

Thay đổi luân phiên quần áo là một trong những cách bảo quản quần áo hữu hiệu. Sử dụng một vài trang phục quá thường xuyên trong nhiều ngày sẽ khiến chúng hấp thụ mùi khó chịu của cơ thể và độ ẩm của mồ hôi. Bên cạnh đó, việc giặt ủi liên tục sẽ khiến chất lượng quần áo giảm sút nhanh chóng.

Việc cần làm là sau mỗi buổi hay ngày sử dụng, bạn nên lộn trái và treo chúng lên ở nơi thoáng mát, sau đó mặc luân phiên những kiểu quần áo khác. Việc mặc xen kẽ cách nhật như vậy sẽ giúp bạn vừa thay đổi phong cách, vừa kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Ngoài ra, việc giữ gìn vệ sinh thân thể sạch sẽ cũng là một yếu tố quan trọng trong việc bảo quản phục trang.


Bài viết liên quan